Tìm kiếm sản phẩm

Các bước bảo trì thang máy/Elevator maintenance

CÁC BƯỚC BẢO TRÌ THANG MÁY

Thang máy là thiết bị vận chuyển người cũng như hàng hóa tại các tòa nhà cao tầng theo phương thẳng đứng. vì vậy đây cũng là 1 trong các loại thiết bị cần siết chặt về độ an toàn khi sử dụng. Có như vậy thì mới đem lại sự an tâm và an toàn cho người sử dụng.

      

Muốn đảm bảo đó là 1 thiết bị luôn luôn an toàn thì sau khi đưa vào sử dụng phải thường xuyên được kiểm tra, bảo trì, bão dưỡng cũng như thay thế các thiết bị không đạt tiêu chuẩn.

      Đó là những quy định của các công ty thang máy nói chung về sự an toàn của thang máy. Tuy nhiên quy định này có được thực hiện tốt hay không lại do chính những người thợ bảo trì thang máy, bởi nếu họ làm 1 cách cận thận thì không sao, nhưng cũng có 1 số các thợ bảo trì chỉ làm qua loa cho xong công việc của mình. Chính vì vậy các chủ nhà cũng nên có những hiểu biết nhất định về các hình thức bảo trì, các công đoạn bảo trì, để tiện giám sát thợ bảo trì mỗi khi hộ làm việc.

Đây là 1 số các bước khi bảo trì thang máy:

1, Kiểm tra bộ thắng và vệ sinh sạch nó.

2, Kiểm tra, chỉnh bộ chọn tầng và công tắc tầng.

3, Kiểm tra tốc độ, độ lệch tầng, độ rung giật của thang.

4, Kiểm tra dầu nhớt ở các hộ phận của động cơ, cũng như rail, cáp.

5, Kiểm tra tủ điện.

6, Kiểm tra chuông báo động, đèn cabin, và điện thoại xem có hoạt động tốt không.

7, Kiểm tra công tác đóng mở cửa.

8, Kiểm tra nút gọi tầng, nút điều khiển.

9, Bôi trơn puly và căng governor.

10, Kiểm tra bộ phận nguồn dự phòng và châm đầy nước bình.Vệ sinh hố thang, công tắc, lau chùi cabin, vách, bao che…

     Sau khi kiểm tra tổng thể, những thiết bị bị chập chờn hoặc không còn đảm bảo sẽ được báo về công ty và thay thế cho khách hàng miễn phí nếu thang còn trong hạn bảo hành, nếu đã hết thời hạn bảo hành thì thực hiện theo như điều khoản của hợp đồng bảo trì.

     Để đảm bảo cho sự an toàn của thang máy của gia đình, của tòa nhà của mình, thì các chủ sở hữu thang máy nên tìm hiểu về thang máy, về các thiết bị máy móc, các bước bảo trì, để mỗi lần thợ bảo trì làm việc thì mình có thể giám sát chặt chẽ, nhằm đem lại sự an toàn cho thang máy của bạn.

Hãy liên hệ công ty TNHH DV-TM-KT Mai Tiến Phong, mtp-tek.com.vn

TIN TỨC KHÁC
DANH MỤC SẢN PHẨM
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline 0913607325
Hỗ trợ 0916910920
Đối tác
Quảng cáo